Một số ngôi chùa quan âm nổi tiếng nhất Sóc Trăng

Trên dải đất hình chữ S tươi đẹp, nơi đâu cũng có ít nhất một ngôi chùa quan âm. Tuy nhiên mỗi nơi, mỗi vùng miền, địa phương thì những ngôi chùa quan âm ấy đều có những vẻ đẹp thiêng liêng với những nét thiết kế riêng biệt. Sóc Trăng là một điểm đến của rất nhiều khách du lịch, một trong số địa điểm được nhiều người yêu thích nhất đó chính là chùa quan âm. 

Vậy ở Sóc Trăng có những ngôi chùa quan âm cổ kính nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ dẫn các bạn đi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một số ngôi chùa mẹ quan âm nhất tại đây.

Sóc Trăng nổi tiếng là vùng đất sở hữu rất nhiều ngôi chùa linh thiêng

1. Chùa quan âm Đông Hải Sóc Trăng

1.1 Công trình ngôi chùa quan âm Đông Hải Sóc Trăng uy nghiêm

Dành cho những ai chưa biết đến ngôi chùa quan âm Đông Hải Sóc Trăng thì ngôi chùa này đang ngự tại xã Vĩnh Hải, thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Toàn bộ công trình chùa Quan Âm Đông Hải Sóc Trăng rộng 8 ha và những hạng mục được dự kiến xây dựng đó là: cổng tam quan, Chánh điện và giảng đường, nhà tổ, Tăng Xá, 6 tòa nhà Phật tử, tượng Bồ-tát Quán Thế Âm hướng về biển Đông cao 32m.

Tuy nhiên do tình hình COVID nguy hiểm hiện nay nên chùa quan âm Đông Hải Sóc Trăng mới hoàn thành xong giai đoạn 1. Những hạng mục đã hoàn tất đó là dãy tăng xá, tòa dưỡng lão, cổng đá, tượng Bồ tát Quan Âm. 

 

1.2 Địa điểm du lịch ấn tượng dành cho khách du lịch tứ phương

Chùa quan âm Đông Hải Sóc Trăng được xây dựng để mang lại sự an lạc, hạnh phúc cho nhưng người dân trong khu vực và các Phật tử. Không chỉ vậy đây còn là nơi sẽ thường xuyên tổ chức các khóa tu dành cho tất cả những phật tử có nhu cầu. Và tất nhiên ngôi chùa quan âm mới nhất tại Sóc Trăng này còn là địa điểm du lịch lý tưởng dành cho khách du lịch tứ phương.

Mọi người đến chùa sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp vô cùng thiêng liêng đến từ quang cảnh thiên nhiên cho đến những cảnh Phật tích uy nghi.

Chắc hắn sau khi ngôi chùa quan âm Đông Hải Sóc Trăng hoàn công sẽ trở nên hoàn mỹ nhất có thể đồng thời sẽ là địa chỉ mà bất cứ Phật tử hay khách du lịch nào cũng muốn đặt chân đến.

Mang lại sự an lạc, hạnh phúc cho người dân

2. Chùa quan âm Linh Ứng Sóc Trăng

Sóc Trăng nổi tiếng là vùng đất sở hữu rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, một trong số đó cần phải kể đến ngôi chùa quan âm Linh Ứng Sóc Trăng.  Chùa Linh Ứng hay còn được gọi với tên là chùa Phật học 2 trực thuộc tại Khóm 1, thành phố Sóc Trăng. Một trong những điểm nổi bật và ấn tượng nhất tại ngôi chùa này đó chính là bức tượng khổng lồ cao 7 mét có tên Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi trang nghiêm. 

Chắc chắn khi đến đây, bạn hãy nên đi dạo quanh chùa để vừa ngắm cảnh vừa học được bao nhiều bài học, câu chuyện nhân quả, thậm chí là ca dao tục ngữ,.... Vì là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sóc Trăng nên thường vào dịp lễ hội, khuôn viên chùa đều được trang trí theo nhiều kiến trúc khác nhau vô cùng độc đáo. 

Vào dịp lễ hộ chùa đều được trang trí vô cùng độc đáo.

Hầu hết vào những dịp Tết, dịp đầu xuân du khách ở khắp mọi nơi trên đất nước sẽ đến chùa quan âm Linh Ứng Sóc Trăng để du xuân ngắm cảnh đồng thời cầu sức khỏe, bình an cho gia đình. 

Nếu như bạn đang tìm một địa điểm du lịch tín ngưỡng phật giáo thì chùa quan âm Linh Ứng Sóc Trăng và chùa quan âm Đông Hải Sóc Trăng chắc chắn sẽ là những địa điểm đáng đi nhất. Đến đây bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp, kiến trúc tinh tế, không gian uy nghiêm mà không phải nơi đâu cũng mang lại

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Trinh Chính Stone:

- 100+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá

- 100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa

- 4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ

Tham khảo thêm một số thông tin dưới đây: 

Khám phá vẻ đẹp tại Quan Âm Phật đài Bạc Liêu

Chùa Quan Âm cổ tự: Chốn tâm linh linh thiêng, du ngoạn đầy lý tưởng

Trải nghiệm địa điểm cầu an nổi tiếng tại chùa quan âm Đà Lạt

Khám phá vẻ đẹp linh thiêng của Chùa Quan Âm Đà Nẵng

- Thăm viếng chùa Quan Âm nổi tiếng nhất Ninh Thuận

- Tổng hợp những ngôi chùa linh thiêng nhất tại TPHCM