Khám phá vẻ đẹp chùa quan âm Linh Ứng

Chùa quan âm Linh Ứng là ngôi chùa đẹp, độc đáo và linh thiêng được rất nhiều các du khách, phật tử khắp nơi xa gần ghé thăm mỗi năm. Lăn chuột và cùng chúng tôi khám phá ngay vẻ đẹp linh thiêng độc đáo của ngôi chùa này trong bài viết dưới đây.

1. Chùa quan âm Linh Ứng nằm ở đâu?

Chùa mẹ quan âm bồ tát Linh Ứng tọa lạc tại khóm 1, phường 5, thành phố Sóc Trăng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km. Chùa quan âm Linh Ứng còn được biết đến với tên gọi khác là chùa Phật học 2, từ năm 2011 chùa bắt đầu được khởi công với rất nhiều công trình hạng mục lớn. Hàng trăm pho tượng thần phật hoành tráng cùng cách sắp xếp các loài cây nhỏ một cách hợp lý và logic. 

Chùa quan âm Linh Ứng được biết đến là ngôi chùa có khuôn viên rộng lớn thuộc hàng thứ nhất của tỉnh Sóc Trăng. Trong khuôn viên chùa có nhiều tượng và nhiều cây xanh lớn tạo bóng mát và không khí mát mẻ cho du khách ghé thăm.

Ngôi chùa có khuôn viên rộng lớn thuộc hàng thứ nhất của tỉnh Sóc Trăng

2. Khám phá gì trong chùa quan âm Linh Ứng 

2.1 Những câu chuyện nhân sinh có trong chùa Linh Ứng

Đến với chùa quan âm Linh Ứng du khách sẽ được nhiều câu chuyện về nhân sinh kiếp người, về nhân quả báo ứng qua các tiểu cảnh và pho tượng của chùa. 

Các câu chuyện dân gian có ý nghĩa nhân sinh thể hiện qua các câu chuyện cổ tích như cây tre trăm đốt, thạch sanh chém rắn, thằng bờm và phú ông, sự tích trầu cau,... những câu ca dao tục ngữ, những câu chuyện về các vị anh hùng dân tộc, bức tranh minh họa về tấm lòng thủy chung son sắt, về tình yêu thương gắn bó gia đình. 

2.2 Những công trình kiến trúc độc đáo có trong chùa Linh Ứng

Bên cạnh đó, tại các nơi trong chùa du khách cũng có thể thấy được rất nhiều các pho tượng lớn bé khác nhau. Tất cả cảnh vật nơi đây đều được thiết kế và bày trí một cách trang nghiêm mang đậm chất linh thiêng nơi cửa phật. 

Nhiều du khách ghé thăm nhân dịp đầu năm

Ngoài ra, đến với nơi đây du khách cũng có thể thấy một chiếc hồ to rộng được đặt ở trung tâm của chùa, ở giữa được đặt một chiếc thuyền Bát Nhã không đáy chở 8 vị Phật ngự biển, phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn cho con người. Đây được coi là một điểm nhấn vô cùng độc đáo trong công trình kiến trúc của chùa. 

Tại hồ, du khách có thể tự tay cho cá dưới hồ ăn, ngắm nhìn những con cá óng ánh, lung linh dưới ánh nước du khách sẽ cảm nhận được sự thư thái, nhẹ nhàng thật sâu trong tâm hồn mình.

Một điểm vô cùng đặc biệt nữa của ngôi chùa linh thiêng này đó là khi ghé thăm nơi đây chúng phật tử sẽ không đốt vàng mã, giấy tiền mà sẽ dùng số tiền mua hàng mã đó để góp vào quỹ nhân ái của chùa quan âm. Hàng năm, cứ những ngày lễ, nhà chùa sẽ dùng số tiền quỹ đó để mua những tấm gạo phát cho dân nghèo hoặc góp vào xây dựng những ngôi nhà tình thương tại tỉnh Sóc Trăng.

Rất nhiều các pho tượng lớn bé khác nhau

3. Đến thăm chùa Linh Ứng vào thời điểm nào?

Vào những ngày đầu của năm mới, nhất là trong ba ngày xuân đầu tiên, du khách có thể ghé tại nơi đây để cùng tận hưởng không khí linh thiêng của cảnh vật nơi này. Đến viếng thăm chùa quan âm Linh Ứng trong những ngày xuân đầu năm mong rằng mọi sự trong năm mới đều thuận lợi, cầu chúc cho gia đình, cho con cháu họ hàng, những người thân yêu luôn được may mắn, bình an, tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành.

Mỗi năm, cứ khoảng đầu xuân năm mới, không khí nơi chùa quan âm Linh Ứng lại rộn ràng, đông đúc, người người đều phấn khởi, vui tươi khi ghé tại nơi đây. Ngay từ lúc bình minh khi trời còn chưa sáng hẳn, mọi người đã từ khắp mọi nơi với trang phục chỉnh tề đã tới thành kính dâng hương, dâng lễ đức phật. Sau khi dâng lễ du khách có thể ghé vào xin lộc của nhà chùa để cầu lấy may cho gia đình khỏe mạnh an yên.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một ngôi chùa vô cùng nổi tiếng - chùa quan âm Linh Ứng. Gọi ngay cho hotline của chúng tôi nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp nha

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Trinh Chính Stone:

- 100+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá

- 100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa

- 4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ

Tham khảo thêm một số thông tin dưới đây: 

Khám phá vẻ đẹp tại Quan Âm Phật đài Bạc Liêu

Chùa Quan Âm cổ tự: Chốn tâm linh linh thiêng, du ngoạn đầy lý tưởng

Khám phá vẻ đẹp tại Quan Âm Phật đài Bạc Liêu

Chùa Quan Âm cổ tự: Chốn tâm linh linh thiêng, du ngoạn đầy lý tưởng

Khám phá vẻ đẹp quan Âm Nam Hải Bạc Liêu

- Khám phá vẻ đẹp chùa quan âm các Vũng Tàu

Những ngôi chùa phật quan âm nổi tiếng tại Việt Nam