Ngày Quan Âm ra đời là ngày nào?

Ngày Quan Âm ra đời – “Bí ẩn” mà không phải ai cũng đều biết tới. Vậy đó là ngày nào hãy cùng theo dõi nội dung để biết nhé!. 

1. Quan Thế Âm thực sự là ai?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu về sự tích phật quan âm ra đời hãy cùng nhìn lại nguồn gốc sự tích về Ngài. 

Trong kinh Phật có ghi chép lại rằng, Quán Thế Âm là thái tử, người con của nhà vua Vô Tránh Nhiệm. Và cũng trong khoảng thời gian đó, Bảo Tạng Như Lai, một vị Phật có nhận thức về đạo lý tối cao. Cho nên, thái tử và nhà vua đều theo học vị Phật này. 

Ngài chính là đại diện, thể hiện cho lòng nhân hậu, sự đại từ

Với mong muốn sớm trở thành Phật, cứu khổ cho chúng sinh nhờ vào nỗ lực tu luyện, sự thành kính mà cả nhà vua cùng thái tử đều đã chính thức trở thành Phật. Phật A Di Đà chính là vua Vô Tránh Nhiệm, còn Quan Thế Âm Bồ tát chính là thái tử. 

Đối với thần thoại tại Việt Nam, Trung Quốc Ngài là nữ giới, sức mạnh của Ngài chỉ có đứng sau Phật tổ. Ngài có tấm lòng từ bi, luôn cứu nhân độ thế, hỷ xả đem lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp đến chốn nhân gian. 

2. Ngày Quan Âm ra đời là ngày nào?

Ngày Quan Âm ra đời là ngày nào? – Ngày này còn có tên gọi khác là ngày vía Quan Âm. 

  • Ngày Quan Thế Âm Đảng Sanh – vào 19.02 âm lịch. 

  • Ngày Quan Thế Âm thành đạo – vào 19.06 âm lịch. 

  • Ngày Quan Thế Âm xuất gia – vào 19.09 âm lịch. 

Ngài bảo vệ, cứu giúp mọi chúng sinh.

Ý nghĩa của 3 ngày này rất lớn trong Phật Quán Thế Âm Bồ tát cũng như cả nhân loại. Cho nên, vào những ngày này các phật tử, người dân thường sẽ tổ chức lễ cúng cực kỳ lớn nhằm chúc mừng cho ngày ra đời của Ngài. 

3. Ý nghĩa của ngày vía Quan Thế Âm

Ngày mà Quan Thế Âm ra đời có rất nhiều ý nghĩa, ở mỗi ý nghĩa đều hướng tới những điều tốt lành, may mắn, tốt đẹp nhất tới cho mọi người. 

3.1 Trong phật giáo

Sự xuất hiện của Ngài chính là đại diện, thể hiện cho lòng nhân hậu, sự đại từ, đại bi cũng như bảo vệ, cứu giúp mọi chúng sinh. Do đó, khi Quan Thế Âm xuất hiện ở bất cứ nơi nào đều không còn những điều đau khô nữa. Thay vào đó, chính là niềm vui, sự hạnh phúc, ấm no. Chính vì vậy, Ngài thường đi đến khắp mọi nơi cứu vớt cuộc đời của chúng sinh, hướng họ tới điều thiện, soi sáng dẫn lối. 

Ngài chính là sự hiện thân cho những điều may mắn, tốt đẹp, bình an

3.2 Đối với chúng sinh

Ngài chính là sự hiện thân cho những điều may mắn, tốt đẹp, bình an. Cho nên, con người luôn tin chắc rằng khi sự hiện thân của Ngài sẽ đem lại may mắn, thành công, tiền của, sức khỏe, địa vị. Đồng thời, còn là sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng. 

Bên cạnh đó, cũng có không ít người mong muốn thông qua hình ảnh của Ngài, có thể giúp cho bản thân mình thanh cao hơn cũng như thoát tục để đến với thế giới phương trời cực lạc. 

Với vẻ đẹp tâm hồn, tấm lòng của Quan Thế Âm, Ngài đã trở thành phần không thể thiếu, quan trọng trong văn hóa tâm linh. Thế nên, những bức tượng về Ngài được thờ cúng, trưng bày đều thể hiện sự tôn thờ, mong muốn, tấm lòng của mọi người tới Phật. 

Ngài đã trở thành phần không thể thiếu, quan trọng trong văn hóa tâm linh

Bởi vì hơn ai hết, mọi người đều hiểu rằng sự ra đời, sự xuất hiện của Quan Thế Âm đã giúp cho họ gặp được những điều may mắn, tốt đẹp, bình an đồng thời còn tránh đi được những điều xấu, tà khí ở trong cuộc sống. Và qua đó cuộc sống thêm phần ấm no, hạnh phúc hơn. 

Ngày Quan Âm ra đời là ngày nào? – Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết thêm thông tin về ngày ra đời của Ngài cũng những kiến thức hay liên quan đến mẹ Quan Âm. 

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Trinh Chính Stone:

- Giá tượng phật quan âm bằng đá

- 100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa

- 4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ

Tham khảo thêm một số thông tin dưới đây: 

- Lắng nghe kinh mẹ Quan Âm!

Lạy phật quan âm đúng cách

Nguồn gốc về mẹ Quan Âm Nam Hải

- Quan Âm Bồ tát thực chất thuộc giới tính nam hay là nữ?

- Tham khảo kinh nghiệm thờ Mẹ Quan Âm đứng - ngồi chuẩn xác nhất

Ý nghĩa của hình ảnh tượng  Quan Âm Bồ Tát trong cuộc sống chúng ta

Vì sao nên để hình nền Quan Âm?