Phật Thích Ca có chữ vạn không?

Phật Thích Ca có chữ vạn không và chữ vạn đó có nghĩa là gì? Chữ vạn đã không còn xa lạ hiện nay và nhất là trong phật giáo. Nhưng những ý nghĩ mà nó chứa đựng và chữ vạn gắn liền với vị phật nào thì không phải ai cũng phân biệt được. Vì vậy trong bài viết sau đây chính ta sẽ cùng tìm hiểu xem chữ vạn chứa đựng ý nghĩa gì? Và chữ vạn là hình ảnh đại diện cho ai?

1. Chữ Vạn và ý nghĩa trong phật giáo.

Chữ vạn là biểu tượng của sự may mắn và đươc biến đến vô cùng phổ biến. Biểu tượng này cũng mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau.

1.1 Phật giáo.

Nếu bạn biết đến đức phật có ba mươi hai tướng tốt thì chữ vạn là 1 trong số đó. Là biểu tượng cho công đức và sự giác ngộ. Chữ vạn thực chất đã có từ thời xa xưa. Là một trong những ký hiệu hay chữ viết cổ xưa nhất của loài người. Toát lên sự tốt lành và may mắn là biểu tượng được sử dụng phổ biến. Bên cạnh đó chữ vạn cũng biểu tượng cho sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo. Vậy trên người phật Thích Ca có chữ vạn không?

Chữ vạn là biểu tượng của sự may mắn

1.2 Phong thủy.

Chữ vạn trước ngực đức phật là một biểu tượng mang nhiều ý nghĩa về sự tốt lành, may mắn và giác ngộ. Đây cũng được coi là biểu tượng, mỗi trong những tướng tốt của ngài. Thể hiện công đức mà ngài mang lại cho con người.

Ở Ấn Độ xưa thì chữ vạn cũng được biết đến là biểu tượng của sự may mắn. Là tượng trưng ánh sáng, lửa, nước và mặt trời. Và cho đến hiện nay hình ảnh chữ vạn vẫn luôn là biểu tượng cho sự cát tường. 

2. Phật Thích Ca có chữ vạn không?

2.1 Phật Thích Ca có chữ vạn không?

Chữ vạn thường xuất hiện trên ngực của phật và là biểu tượng được nhiều người biết đến. Nhưng liệu phật Thích Ca có chữ vạn không thì nhiều người lại không thể chắc chắn. Vì trong một số sách và tài liệu lại nói rằng đây là một tướng tốt của phật Thích Ca trong rất nhiều tướng tốt của ngài. Vì vậy những nghi vấn về chữ vạn và phật Thích Ca vẫn luôn làm nhiều người băn khoăn.

Là biểu tượng cho công đức và sự giác ngộ

Hình ảnh phật Thích Ca gắn liền với hình ảnh đài sen, ngài thường mặc áo vàng hoặc màu nâu. Phật Thích Ca không có chữ vạn ở nếu hở ngực. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi phân biệt. Và đây cũng được coi là đặc điểm để phân biệt giữa phật Thích Ca và phật A Di Đà.

Chữ vạn thường gắn liền với hình ảnh phật A Di Đà, còn phật Thích Ca xuất hiện nhiều hơn với hình ảnh đài sen.

2.2 Chữ vạn viết như thế nào là đúng.

Chữ vạn được biết đến với các viết: một – cùng chiều kim đồng hồ, hai – ngược chiều kim đồng hồ. Sự xuất hiện của 2 cách viết này dẫn đến nhiều nghi vấn về cách nào mới là đúng, các nào mới là sai.

Ngài thường mặc áo vàng hoặc màu nâu

Với chiều quay ngược kim đồng hồ cũng là chiều quay của trái đất quanh mặt trời. Còn chiều còn lại được biết đến là tương sinh trong Ngũ hành. Mỗi một cách viết đều có ý nghĩa riêng nên rất khó nhận định được đâu là đúng. Nhưng thực chất trong nhà phật lại không hề thống nhất về cách viết. Vì vậy không thể nói rõ cách nào mới là đúng, cách nào mới là sai.

Với một số thông tin trên đây thì chúng ta đã có thể biết được phật Thích Ca có chữ vạn hay không? Và sẽ tránh được sự nhầm lẫn với nhiều vị phật khác. Và với ý nghĩa về chữ vạn thì bạn đã có thể biết được thêm các thông tin hay, hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh vấn đề này hãy liên hệ để được tư vấn nhé.

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Trinh Chính Stone:

100+ mẫu tượng phật thích ca bằng đá

100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa

4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ