Phật Tổ Như Lai và Phật Thích Ca

Phật Tổ Như Lai và Phật Thích Ca là cái tên quen thuộc, được phật tử và nhiều người ngoại Phật giáo tôn kính, là bề trên tối cao. Dù thờ phật hay không thờ phật, nhiều gia đình cũng có ý định lựa chọn mua tượng phật để tại gia. Đó là một nét đẹp nhưng hầu hết mọi người đều trùng lại bởi những thắc mắc. Cùng bài viết này giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể quan tâm đến: Tượng phật thích ca bằng đá <= bấm link để xem qui trình tạo tác, và 100+ mẫu tượng đẹp nhất nhé.

1. Phật tổ như lai là ai?

Phật Thích Ca và Phật Tổ Như Lai được nhắc đến rất nhiều và thắc mắc hai vị có phải là một không? Câu trả lời nằm ngay dưới đây!

1.1. Phật tổ như lai và phật thích ca là một

Phật Tổ Như Lai là người phổ độ chúng sanh, mang lại hạnh phúc cho mọi người. Không chỉ riêng bạn mà cũng có rất nhiều người có chung câu hỏi Phật Tổ Như Lai có phải là Phật Thích Ca Mâu Ni không? Câu trả lời cho bạn là Phật Tổ Như Lai và Phật Thích Ca là một, đây chính là một biệt hiệu khác của đức phật Thích Ca.

Phật Tổ Như Lai là người phổ độ chúng sanh

Theo quan niệm Phật giáo mỗi người đều có phật. Chính vì thế nếu bạn có thắc mắc về hình dáng Đức phật Thích Ca tôn kính thì cứ suy nghĩ người nước nào sẽ tạc tượng giống người nước đó. Không có một quan điểm tiên quyết nào cho rằng tượng phật cần tạc giống người Ấn Độ.

1.2. Những tôn hiệu khác của đức phật Thích Ca

Bên cạnh thắc mắc phật Như Lai có phải phật Thích Ca không thì có rất nhiều câu hỏi tương tự liên quan đến tôn hiệu của ngài.

Phật Thích Ca Mâu Ni ngoài được gọi là Phật Tổ Như Lai còn có những biệt hiệu khác mà người dân Việt Nam vẫn gọi như: Phật Tổ, Phật Như Lại, Tất Đạt Đa Cồ Đàm,… và trong đó, Như Lai chính là một danh hiệu của đức phật Thích Ca Mâu Ni.

Như vậy, bạn đã có thêm được những thông tin về phật Thích Ca, biết được rằng phật Tổ Như Lai và Phật Thích Ca là một. Đồng thời thời cũng có thêm kiến thức về nhiều tôn hiệu khác của ngài, để tránh bị nhầm lẫn.

Phật Thích Ca Mâu Ni ngoài được gọi là Phật Tổ Như Lai

2. Lưu ý khi lựa chọn tượng phật phong thủy

Chúng tôi gửi tới bạn cẩm nang, mách bạn một số điều cần lưu ý ngay nếu như bạn đang lựa chọn mua tượng phật phong thủy thờ tại gia, để tránh lựa chọn phải pho tượng chất lượng kém hoặc tránh những điều không lành cho bản thân và gia đình:

  •  Phật tôn kính, vì thế không phải đột nhiên yêu thích hay có ý định mua tượng phật để trang trí là không thể được, vô cùng nghiêm cấm. Nó phải bắt nguồn từ lòng thành tâm, một lòng hướng thiện và giúp đỡ chúng sanh.
  • Không nên có ý định thờ phật để che dấu đi những điều sai trái hay chỉ để trang trí.
  • Nên lựa chọn mua tượng phật bằng đá bởi độ bền, nét tôn nghiêm riêng của vật liệu đá mà những sản phẩm khác không có được.
  • Đặc biệt, chúng ta cần tìm hiểu những cơ sở uy tín để chọn mua những pho tương chất lượng, đảm bảo. Tránh mua bừa bãi, phạm phải những điều không lành.
  •  Đồng thời, tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng, hàng nhái bởi ngày nay trên thị trường bị làm giả rất nhiều.

Nên lựa chọn mua tượng phật bằng đá

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp đến bạn, giúp bạn giải đáp thắc mắc về Phật Tổ Như Lai và Phật Thích Ca là một. Ngoài ra, nếu bạn cần biết thêm thông tin, địa điểm uy tín bán tượng phật thì hãy liên hệ chúng tôi qua số hotline hoặc inbox trực tiếp để được tư vấn nhanh, kịp thời. Hãy tìm hiểu ngay bạn nhé!

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Trinh Chính Stone:

100+ mẫu tượng phật thích ca bằng đá

100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa

4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ