Khám phá vẻ đẹp tại Quan Âm Phật đài Bạc Liêu

Quan Âm Phật đài Bạc Liêu – Điểm thăm quan, du lịch tâm linh nổi tiếng được người dân địa phương cũng như nhiều du khách yêu thích. Tọa độ địa điểm này ở đâu, vẻ đẹp ở đây có gì độc đáo hãy cùng khám phá nhiều hơn về nơi này qua bài viết dưới đây nhé! 

Điểm thăm quan, du lịch tâm linh nổi tiếng

1. Quan âm phật đài Bạc Liêu nằm ở đâu?

Quan Âm Phật đài Bạc Liêu hay Phật Bà Nam Hải nằm tại khóm Bờ Tây, thuộc phường Nhà Mát nằm cách TP. Bạc Liêu khoảng 8km. Tượng đài không những phục vụ nhu cầu về mặt tín ngưỡng của người dân làm biển, đồng bào khu vực nơi đây mà còn là ngọn hải đăng đối với những con tàu phải đánh bắt ở nơi xa bờ. 

Mẹ Quan Thế Âm đối với người dân nơi đây, luôn chở che, lắng nghe những khổ đau, sóng gió, bất trắc trong đời sống cũng như khi ra biển. 

Tượng quan âm với những đường nét vô cùng mềm mại, phúc hậu, thánh thiện mang đến cho mọi người cảm giác bình yên, ấm áp, mọi buồn phiền, lo âu dường như đều tan biến. 

Người luôn chở che, lắng nghe những khổ đau

2. Khám phá vẻ đẹp tại quan âm phật đài Bạc Liêu

2.1 Cổng quan Âm Phật đài Bạc Liêu

Không gian ở quan Âm Phật đài Bạc Liêu thoáng mát, rộng rãi, có gió biển thổi vào. Khi đi qua cánh cổng tam quan chính là khu vực cổng trời, kế tiếp là một công trình cực kì uy nghi – bức bình phong mang tên Hàng Long – Phục Hổ. Kế cạnh bức bình phong chính là không gian đại điện vô cùng rộng lớn, có cột phướn cao tới tận 49 mét. 

Cũng chính từ khu vực này, chúng ta có thể thấy được bức tượng quan Âm Phật đài Bạc Liêu ngự tọa trên tòa sen, điện Địa Tạng và điện Thiên Phủ nằm ở hai bên. 

Khu vực phía trước sân lễ chính là 32 pho tượng Bồ tát hóa thân và bức bình phong Phục Hổ. Một không gian tâm linh vừa trang nghiêm vừa uy nghi. 

Nhìn từ phía trong cổng đi ra, phía bên trái của tượng Phật Bà là Điện Quán Âm. Điện được xây dựng dựa theo kiến trúc chùa cổ Việt Nam, còn hướng bên phải tượng là Điện Địa Tạng. 

Không gian ở quan Âm Phật đài Bạc Liêu thoáng mát, rộng rãi

2.2 Núi quán âm

Được xây dựng ở ngay khu vực phía trước của bức tượng Phật Bà, hướng về phía biển. Đây công trình đậm nét kiến trúc của Phật giáo. 

Ở bên trong lòng núi tái hiện lại lịch sử của Đức Phật thuyết kinh Pháp hoa ở một ngọn núi tại Ấn Độ có tên là Kỳ-xà-quật; phẩm Phổ môn;… tất cả các vị đều cứu khổ cho chúng sinh. 

2.3 Lễ hội Quan Âm Nam Hải hàng năm thu hút lượng lớn khách đến chiêm bái

Hàng năm vào các ngày âm lịch 22/ 23/23 – 03 tại quan Âm Phật đài Bạc Liêu đều tổ chức lễ hội, đây được xem là một trong số những lễ hội của Phật giáo quy mô lớn nhất tại khu vực tỉnh Bạc Liêu. Đặc biệt, các hoạt động văn hóa tâm linh, giá trị văn hóa trong lễ hội có sức hấp dẫn lớn đối với người dân bản địa lẫn du khách ghé thăm. 

Bức tượng quan Âm Phật đài Bạc Liêu ngự tọa trên tòa sen

Lễ hội Quán Âm Nam Hải với nhiều hoạt động đặc sắc, tiêu biểu như: thuyết pháp, hoa đăng cúng Phật, nghi thức dâng hoa, rước lễ Quán Âm, văn nghệ, múa lân sư rồng, thượng phan, khai chung bảng… 

Lễ hội được đánh giá mang đậm bản sắc dân tộc tôn giáo đậm nét, đồng thời còn chứa đựng đa màu sắc văn hóa của địa phương khu vực Nam Bộ, đáp ứng nhu cầu trong đời sống tinh thần, văn hóa xã hội của người dân. 

Với những mô tả, chia sẻ đa chiều về không gian, khung cảnh tại quan Âm Phật đài Bạc Liêu trên, hy vọng đã giúp bạn biết thêm về địa chỉ tâm linh cũng như là gợi ý hay, thú vị để bản thân tham khảo, tham quan trong tương lai. 

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Trinh Chính Stone:

- 100+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá

- 100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa

- 4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ

Tham khảo thêm một số thông tin dưới đây: 

Chùa Quan Âm cổ tự: Chốn tâm linh linh thiêng, du ngoạn đầy lý tưởng

Trải nghiệm địa điểm cầu an nổi tiếng tại chùa quan âm Đà Lạt

Khám phá vẻ đẹp linh thiêng của Chùa Quan Âm Đà Nẵng

- Thăm viếng chùa Quan Âm nổi tiếng nhất Ninh Thuận

- Tổng hợp những ngôi chùa linh thiêng nhất tại TPHCM