Tranh vẽ Phật Bà Quan Âm - tín vật mang ý nghĩa tâm linh được nhiều gia đình Việt thờ phụng

Tranh vẽ Phật bà Quan Âm là tín vật không còn xa lạ với người Việt ta. Sản phẩm không những được các phật tử dùng để trang trí mà còn để thờ phụng với mong muốn Ngài trên cao linh thiêng mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Để hiểu hơn những nội dung xoay quanh tranh vẽ Phật bà Quan Âm, hãy theo dõi bài viết ngắn sau đây nhé!

1. Ý nghĩa tranh vẽ Phật Bà Quan Âm trong đời sống

Nhắc tới tranh Quan Âm Bồ Tát là chúng ta nghĩ đến biểu tượng của những điều tốt đẹp, hướng thiện, hướng Phật. Ngài xuất hiện với khuôn mặt từ bi, đôi mắt hiền từ đủ để cảm hóa được nhân gian. Người tốt sẽ tiếp tục phát huy làm nhiều việc tốt, người lầm đường lạc lối sẽ nhận ra những sai trái của bản thân mà sửa chữa, sống có ích hơn. 

Hơn nữa treo tranh vẽ Phật Quan Âm tại gia bạn sẽ cảm thấy Ngài luôn bên cạnh che chở, đem lại những điều may mắn, hóa hung khí, tránh những điều xấu luôn rình rập xung quanh. Vì vậy việc thờ tranh vẽ Phật Quan Âm Bồ Tát không những tạo ra vẻ đẹp trang nghiêm cho căn phòng mà quan trọng hơn hết là để thờ phụng với mục đích đem lại những điều tốt đẹp trong đời sống

Ngài là hiện thân của những điều tốt đẹp, hướng thiện

 2. Điểm danh những mẫu tranh vẽ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát đẹp

Với sự phát triển vượt trội của ngành mỹ thuật như hiện nay, tranh vẽ Phật Bà Quan Âm được tạo ra với đa dạng kiểu mẫu, chất liệu cũng như có nhiều sáng tạo trong đường nét hoa văn. Từ đây tạo ra nhiều sự lựa chọn cho phật tử.

Sau đây là những mẫu tranh vẽ Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất mà gia chủ nên tham khảo:

- Tranh Phật Bà Quan Âm 3d treo tường mạ vàng.

- Tranh vẽ Quan Âm Bồ Tát đính đá.

- Tranh thêu Phật Bà Quan Âm.

- Tranh vải in canvat Phật Quan Âm Bồ Tát.

- Tranh Quan Âm Bồ Tát treo tường nẹp gỗ.

…..

Tranh Phật Bà Quan Âm 3d treo tường mạ vàng

3. Những lưu ý khi thờ tranh Phật Bà Quan Âm tại gia

Thờ tranh vẽ Phật Bà Quan Âm có linh thiêng hay không phụ thuộc rất lớn vào việc tuân thủ các nguyên tắc trong thờ cúng. Vì là một tín vật mang ý nghĩa tâm linh nên việc khi thờ cần phải đặc biệt chú trọng. Nếu chẳng may có một sơ suất nhỏ sẽ dẫn đến tai họa rất lớn mà gia chủ không thể lường trước được. 

Vậy nên gia chủ cần phải tìm hiểu các nguyên tắc dưới đây để việc thờ phụng được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi:

3.1. Cách lựa chọn vị trí treo tranh 

Cần lựa chọn vị trí treo tranh Phật Bà Quan Âm ở nơi thanh tịnh, thoáng mát và sạch sẽ. Nếu có điều kiện gia chủ nên lập bàn thờ riêng. Nếu diện tích có hạn, gia chủ cũng có thể thờ tranh trên bàn thờ gia tiên nhà mình. Tuy nhiên khi thờ tranh Quan Âm như vậy cần phải đặt ở giữa và cao hơn so với di ảnh gia tiên.

Ngài xuất hiện với khuôn mặt từ bi, đôi mắt hiền từ

3.2. Cách thờ tranh

Tuyệt đối không thờ tranh khi vẫn còn gấp nếp, bị nhàu hay bị lỗi. Dù là làm từ chất liệu gì đi nữa, lựa chọn tranh thờ cúng nên chọn làm từ chất liệu cao cấp và được đóng khung để bảo quản được trong thời gian dài.

3.3. Cách bài trí mâm cúng

Mâm cúng bao gồm: đồ ăn chay, hoa quả, nước, hoa tươi,.. Chú ý trong những ngày vía Phật, gia chủ cần chuẩn bị đồ cúng đầy đủ.

3.4. Nghi lễ thờ cúng

Nghi lễ thờ cúng trang nghiêm, trang phục lịch sự, thỉnh cầu bằng những bài văn khấn.

Với những thông tin được chia sẻ trên chắc hẳn cũng đã giúp được gia chủ phần nào những thông tin về thờ tranh Phật Bà Quan Âm tại gia. Hiện tại bên cửa hàng của chúng tôi có rất nhiều sản phẩm tranh vẽ Quan Âm đẹp. Nếu bạn đang quan tâm, hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác!

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Trinh Chính Stone:

100+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá

100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa

4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ

Tham khảo thêm một số thông tin dưới đây: 

Sát tâm Quan âm là ai?

Thác khói trầm hương Quan âm – Sản phẩm phong thủy, tịnh tâm mà bạn không thể bỏ qua

Ý nghĩa về tượng Phật Bà Quan Âm Thập Nhất Diện

Tất tần tật thông tin về sản phẩm tranh Quan Âm Tống Tử

- Mong cầu bình an với tranh đính đá Mẹ Quan Âm