Chùa quan âm quận 12, quận 5, quận 8: Chùa linh thiêng nhất tại TPHCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh đầy tấp nập, thì việc đi lễ chùa bồ tát quan âm là điều mà các tín đồ phật giáo luôn chú trọng. Bởi qua đây, mọi người có thể được tĩnh tâm, nhờ Phật xua đi những mệt mỏi của những ngày tháng lăn lộn vất vả và cầu xin sự bình an luôn đến với mình. Các ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể ghé qua bất cứ lúc nào:

1. Khám phá vẻ đẹp chùa Quan Âm quận 12

Tọa lạc tại 102/4, Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP HCM, chùa Quan Âm quận 12 là ngôi chùa nổi tiếng đầy linh thiêng khác biệt so với sự ồn ào và tấp nập của phố phường ngoài kia. Kiến trúc chùa mang đậm sắc thái văn hóa dân tộc, nét đặc thù của đất Sài Gòn. 

Đây là ngôi chùa quan âm vô cùng linh thiêng, du khách đến đây đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp yên bình, thơ mộng của ngôi chùa này. Đặc biệt tại ngôi chùa này thường tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là ngôi chùa Quan Âm cổ

2. Chùa Quan Âm quận 5 - chốn bình yên giữa Sài Thành nhộn nhịp

Giữa lòng TPHCM đầy nhộn nhịp, ngôi chùa Quan Âm hay còn gọi là Hội Quán Ôn Lăng tọa lạc trên đường Lão Từ, Quận 5, TPHCM như một nốt trầm sâu lắng giữa phố phường đầy sôi động. Tính đến thời điểm này ngôi chùa cổ kính này đã được gần 300 năm tuổi. Đây là ngôi chùa được người Hoa xây lên gắn liền với sự hình thành, phát triển của mảnh đất Gia Định - Sài Gòn.

Ngoài thần thờ Đức Quan Âm thì xung quanh khuôn viên ở chùa là các gian thờ vị thần trong dân gian như: 18 vị la Hán, Bao Công, Thiên Phụ gia gia, Văn Xương Đế Quân, Địa mẫu nương nương,... Mỗi gian thờ được trang trí, chạm trổ vô cùng tinh xảo với các đối, liễn, trước để ngợi ca công đức, khói hương nghi ngút và nhiều vật phẩm để cúng bái.

Cứ vào dịp rằm tháng Giêng hàng năm nơi đây thu hút hàng nghìn người Việt, người Hoa đến cầu nguyện: cầu bình an, sức khỏe, cầu một năm mới như ý cát tường. 

Cứ vào dịp rằm tháng Giêng hàng năm nơi đây thu hút hàng nghìn người Việt

Không chỉ người dân đất Sài Thành mà bất cứ du khách nào đến tham quan đều gửi gắm những tâm nguyện của mình đến các vị thánh, thần có lĩnh vực, chức sắc cụ thể.

3. Những ngôi chùa Quan Âm quận 8 linh thiêng, cổ kính

Tại quận 8 có nhiều ngôi chùa Quan Âm đẹp mà bạn có thể đến tham quan và dâng hương vào những ngày đặc biệt, dịp lễ quan trọng. Những ngôi chùa mà bạn nên ghé thăm, cảm nhận sự bình yên như

3.1 Chùa An Phú

Đây là ngôi chùa Quan Âm cổ, lâu đời tọa lạc ở 24 Chánh Hưng, phường 10, quận 8, TPHCM. Chùa hiện có 2 khu vực: Khu vực thời phụng bao gồm Tổ Sư Đường và Đại Giác điện; khu vực giảng đường, khách đường, tăng phòng,... Nét độc đáo của chùa đó là đa phần bề mặt chùa được ốp lát bằng những miếng sành của chén, bát,.. bị vỡ. Xung quanh chùa thờ nhiều tượng Phật khác nhau như: Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật Di Lặc,..

Cầu bình an, sức khỏe, cầu một năm mới như ý cát tường

3.2 Chùa Long Hoa

Tọa lạc trên đường Bến Đình Đông số 360A, phường 15, quận 8, TPHCM, chùa Long Hoa là chùa Quan Âm ở quận 8 mang đậm nét nghệ thuật chùa cổ. Kiến trúc chùa gồm nhiều khu: khu chánh điện, nhà giảng, Tàng Kinh Giác, điện Dược Sư, Quan Âm Các ( được xây nổi trên mặt hồ). Bên trong chùa được trang trí rất trang nghiêm gồm nhiều hoành phi, bao hàm khắc chữ Hán, khám thờ đều được chạm trổ công phu, tinh tế.

Những điểm đến linh thiêng tại TPHCM như chùa Quan Âm quận 12, quận 5, quận 8 trên hứa hẹn sẽ để lại những dấu ấn khó quên trong lòng các du khách. Nếu bạn cần thêm thông tin nhấc máy liên hệ với chúng tôi nhé!

Danh mục sản phẩm ấn tượng của Trinh Chính Stone:

- 100+ mẫu tượng phật quan âm bằng đá

- 100+ dự án cúng dường phật bằng đá cho Chùa

- 4500 dự án điêu khắc đá mỹ nghệ

Tham khảo thêm một số thông tin dưới đây: 

Khám phá vẻ đẹp tại Quan Âm Phật đài Bạc Liêu

Chùa Quan Âm cổ tự: Chốn tâm linh linh thiêng, du ngoạn đầy lý tưởng

Trải nghiệm địa điểm cầu an nổi tiếng tại chùa quan âm Đà Lạt

Khám phá vẻ đẹp linh thiêng của Chùa Quan Âm Đà Nẵng

- Thăm viếng chùa Quan Âm nổi tiếng nhất Ninh Thuận